1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?

Hiện nay việc khó quản lý sim rác dẫn đến nhiều vấn đề khó kiểm soát an ninh mạng, bởi vậy chính phủ ban hành luật cho các nhà mạng về việc đăng ký sim chính chủ. Vậy nên rất nhiều các câu hỏi được đặt ra như 1 người được đăng ký mấy sim trả sau, 1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?

Vậy 1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel? Thực ra có thể đăng ký được  nhiều sim viettel nhưng với số lượng cụ thể theo quy định thì 1 CMND đăng ký được 13 sim chính chủ bao gồm 3 sim trả trước và 10 sim trả sau. Mời các bạn cùng kho sim giải đáp thắc mắc này ở bài viết sau đây.

Đăng ký sim chính chủ tại các quầy giao dịch

Tại sao phải đăng ký sim chính chủ?

Trước đây khi chưa có nghị định 49/2017/NĐ-CP  ban hành về việc phải đăng ký sim chính chủ, nhiều người dùng do nhu cầu vẫn mua các sim thông thường được các cửa hàng kích hoạt sẵn và đăng ký với thông tin không chính xác. Dẫn đến ảnh hưởng đến chủ thông tin thuê bao. Có rất nhiều trường hợp xấu xảy ra khi mất sim, khi bị mất điện thoại…. cả người dùng và chính phủ đều không quản lý được sim của mình. Vậy nên hiện giờ mới có nhiều người thắc mắc 1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?

Nội dung chính của nghị định 49/2017 là quản lý chặt chẽ các thuê bao di động trả trước, ngày 24/4/2018 là thời điểm cuối cùng để các thuê bao bổ sung thông tin và đăng ký sim chính chủ. Thông tin nghị định đã được Thủ tướng chính phủ ban hành trước đó một năm để người dùng trên cả nước kịp thời đi đăng ký.

Bình thường có rất nhiều người chỉ dùng 1 thuê bao trong nhiều năm, tuy nhiên cũng có nhiều người dùng trên 1 sim với nhiều lý do khác nhau. Một số trường hợp muốn đăng ký sim chính chủ với nhiều thuê bao khác nhau như các doanh nghiệp cấp cho nhân viên của mình để tiện liên lạc và quản lý.

Đăng ký sim chính chủ như thế nào?

Trước tiên bạn cần xác định thuê bao của mình đã được đăng ký chính chủ chưa bằng các phương pháp đơn giản sau: soạn tin nhắn TTTB gửi 1414, hoặc nhắn tin theo cú pháp CMT[số chứng minh] gửi đến 195, kết quả sẽ được trả về bằng 1 tin nhắn văn bản được gửi ngay sau đó. Hoặc mang cmnd và sim đến các điểm giao dịch của Viettel để hỏi 1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?

Đăng ký bằng cách tải app my viettel

Nếu trường hợp kết quả tin nhắn trả về từ nhà mạng không trùng khớp với thông tin của bạn, hãy mang CMND và bản photo (không cần công chứng) đến các đại lý Viettel, hoặc các điểm giao dịch gần nhất để tiến hành làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ cho bạn. Thủ tục cần bạn nhớ từ 5-10 số thuê bao đã liên lạc gần nhất, hoặc các câu hỏi khác về mệnh giá nạp thẻ gần nhất để xác minh bạn có phải chủ thuê bao đó không. Các tài khoản gốc của thuê bao sẽ được bảo lưu, tuy nhiên tài khoản khuyến mại thì không.

Đăng ký sim chính chủ không hề phức tạp như người dùng vẫn nghĩ, các thủ tục đều nhanh chóng và đơn giản. Nhà mạng Viettel, Mobiphone hay Vinaphone đều có các ứng dụng, hay đăng ký trực tuyến để người dùng nhanh chóng đăng ký tại nhà mà không cần tới các điểm giao dịch. Tuy nhiên các trường hợp này đều cần phải có thời gian xác minh lâu hơn do nhà mạng phải quản lý chặt chẽ tránh nhầm lẫn.

Vì sao 1 CMND đăng ký được 13 sim Viettel?

Để tiện lợi cho người dùng, đồng thời vẫn có thể mở rộng kinh doanh, nhà mạng viettel đã cho chính thức quyết định 1 người có thể được đăng ký giới hạn 13 sim( trong đó có 3 sim trả trước và 10 sim trả sau). Con số 13 này đối với các nhà phong thủy là con số mang lại may mắn, tài lộc và thành đạt. Nó là con số huyền bí nhất trong các con số, giúp người làm ăn buôn bán được thành công và suôn sẻ. Về vấn đề câu hỏi, không chỉ có người dùng mới thắc mắc, mà chính những đại lý bán sim thẻ lại là người thắc mắc đầu tiên 1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?

Các chủ đại lý sim thẻ này họ là người trực tiếp trả lời thắc  mắc của người dùng, giúp các chủ thuê bao này cách đăng ký chính chủ 1 cách nhanh nhất để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng của mình. Họ là điểm bán trực tiếp cũng chính là mắt xích lớn, điểm giao dịch nhỏ của nhà mạng, họ có thể giải đáp các thắc mắc cũng như các trường hợp sự cố đơn giản mà không cần đến các điểm giao dịch lớn của Viettel.

Kho sim là tổng đại lý chính thức của Viettel sẽ giải đáp các thắc mắc của người dùng

Việc tiến hành đăng ký sim chính chủ và thu hồi các sim rác là bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Công nghệ tiên tiến giúp người dùng có thể trao đổi trên diện rộng không giới hạn của mạng lưới internet, dưới hình thức sử dụng sim thuê bao đăng ký các ứng dụng như zalo, facebook, viber, app về ngân hàng… các tài khoản cá nhân này nếu không quản lý chặt có thể bị hack và việc làm lại sim sẽ khó khăn hơn và gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng. Chúng tôi khuyên các bạn nên đăng ký sim chính chủ để tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.