Cách xem số điện thoại và thông tin của sim

Cách xem số điện thoại và thông tin của sim nhanh nhất, đơn giản nhất và dễ dàng.

Bạn sử dụng sim của mình rất lâu rồi nhưng lại không hề nhớ số ? Bạn vừa mới mua sim và rất muốn kiểm tra thông tin của sim nhưng không biết làm thế nào ? Bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ hoặc cần bổ sung thông tin ? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách xem số điện thoại và thông tin của sim cũng như cách đăng ký thông tin chính chủ từ 2 nhà mạng lớn nhất hiện nay là Viettel và Vinaphone.

Xem số điện thoại và thông tin sim Viettel bằng cách nhắn tin tới 1414

Cách xem số điện thoại và thông tin của sim Viettel

–         Cách 1: Gọi đến số thuê bao khác

Một cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn hãy dùng điện thoại của mình và gọi tới số điện thoại của thuê bao khác có thể là bạn bè, người thân,.. để biết được số điện thoại của mình là gì.

–         Cách 2: Gọi đến tổng đài Viettel

Nếu như bạn không biết gọi cho ai hoặc bạn muốn tìm hiểu từ chính nhà mạng thì bạn có thể gọi đến tổng đài Viettel là 198 hoặc 19008198 với cước phí là 200đ/phút để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ chi tiết về số điện thoại cũng như thông tin sim.

–         Cách 3: Nhắn tin

Bạn có thể nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414 không mất phí hoặc TRA CUOC gửi 195. Nếu tin nhắn của bạn gửi thành công, bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin như sau: số điện thoại, họ tên người đăng ký thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài và nơi cấp.

Xem số điện thoại và thông tin sim Vinaphone bằng cách nhắn tin

–         Cách 4: Kiểm tra thông qua mã USSD

Bạn hãy nhấn *0# hoặc *888# và nhấn Gọi. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với một số thuê bao nhất định.

Cách xem số điện thoại và thông tin của sim Vinaphone

–         Cách 1: Sử dụng mã USSD

Bằng cách bạn nhấn *110# và gọi hoặc nhấn OK. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được thông tin thuê bao, thông tin gói cước, thông tin khuyến mãi thẻ nạp.

–         Cách 2: Gọi đến hệ thống 900

Bởi cách sử dụng mã USSD chỉ áp dụng cho một số thuê bao nên nếu không được thì bạn có thể gọi trực tiếp đến 900 và làm theo hướng dẫn.

–         Cách 3: Gọi điện đến tổng đài miễn phí của Vinaphone

Bạn hãy gọi tới 9191 để nhân viên tổng đài kiểm tra giúp bạn.

–         Cách 4: Nhắn tin

Bạn soạn tin TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone.

Trong trường hợp sim chưa đăng ký thông tin hoặc thông tin thuê bao không chính xác thì làm thế nào ?

Hình ảnh minh họa thuê bao cần đăng ký chính chủ

Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành đăng ký thông tin chính chủ. Cách thực hiện như sau:

–         Cách 1: đăng ký tại cửa hàng

Hiện nay các cửa hàng, điểm giao dịch của hai nhà mạng trên hầu như có mặt trên tất cả các tỉnh thành đất nước. Để có thể biết địa điểm gần nhất, bạn có thể gọi tới tổng đài để được hỗ trợ. Thủ tục cần thiết trước khi đi bao gồm sim cần đăng ký thông tin và chứng minh thư nhân dân bản gốc để đối chiếu. CMTND yêu cầu còn hiệu lực, số phải rõ nét, không mờ nhòe.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị hoặc ghi nhớ 5 số điện thoại liên lạc gần đây nhất, cụ thể là trong 30 ngày trở lại đây, số dư tài khoản hiện tại, mệnh giá thẻ nạp lần gần nhất và ký vào giấy cam kết.

Nếu bạn là chủ sim thì bạn bắt buộc phải đi và không ai có thể thay thế bạn được.

–         Cách 2: đăng ký qua ứng dụng của nhà mạng

Đối với nhà mạng Vinaphone là ứng dụng My Vinaphone, nhà mạng Viettel là My Viettel. Cách thức làm như sau: nếu bạn đăng ký thông qua điện thoại thì sau khi tải ứng dụng về máy ,bạn đăng nhập ( nếu chưa có tài khoản thì bạn cần tạo một tài khoản mới có thể đăng nhập ) và nhấn vào cập nhật thông tin cá nhân. Nếu bạn đăng ký thông qua máy tính thì sau khi vào giao diện chính, bạn nhập mã capcha, số thuê bao, mã xác thực và nhấn tra cứu.

Lý do bạn cần đăng ký thông tin chính chủ cho sim ?

Việc đăng ký thông tin cho sim thể hiện bạn là chủ sở hữu của sim. Bên cạnh đó, nó còn giúp nhà mạng quản lý dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó còn rất hữu ích trong một vài trường hợp như: Bộ thông tin và truyền thông đã ra quy định sim không đăng ký chính chủ sẽ bị khóa sim và thu hồi về kho số; giúp bạn hưởng toàn bộ chính sách, khuyến mãi do nhà mạng cung cấp; không xảy ra tình trạng tranh chấp quyền sử dụng sim nếu có; là cơ sở thông tin khi bạn bị mất sim, cháy sim, làm lại sim,..

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xem số điện thoại và thông tin của sim từ hai nhà mạng là Viettel và Vinaphone cùng cách đăng ký thông tin chính chủ trong trường hợp chưa đăng ký thông tin hoặc thông tin cần bổ sung. Chúc bạn có thêm các thông tin hữu ích cho bản thân mình và có các lựa chọn đúng đắn nhất.