Làm lại sim viettel mất bao lâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến các chủ sở hữu thuê bao phải đi làm lại sim, như mất máy, hỏng sim hoặc đơn giản như muốn làm lại sim đã dùng trước đó của mình. Câu hỏi chính ở đây được đặt ra là làm lại sim viettel mất bao lâu?

Viettel là mạng viễn thông quân đội việt nam có độ phủ lớn nhất trên 64 tỉnh thành, các thủ tục đăng ký hay làm lại sim đều rất nhanh chóng và tiện lợi. Mời các bạn cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi  làm lại sim viettel mất bao lâu và các thắc mắc liên quan.

Khách hàng đang làm thủ tục và đợi tới lượt đăng ký làm lại sim

Vì sao phải làm lại sim?

Nền công nghệ ngày càng phát triển và ưu ái cho người tiêu dùng nhiều hơn, bằng cách tạo tài khoản trên các ứng dụng di động, người dùng có thể trao đổi thông tin, thực hiện mua bán hay quảng cáo về thương hiệu của mình. Tuy nhiên nó cũng có mặt trái khi người dùng làm mất sim, các thông tin này nhanh chóng có thể bị người khác sử dụng với ý đồ đen tối. Bởi vậy người dùng phải đến các điểm giao dịch làm lại sim. Nếu có thắc mắc làm lại sim viettel mất bao lâu, thì bạn nên yên tâm, chỉ mất khoảng 20 phút là bạn đã có thể ra về với chiếc sim như muốn của mình.

Trước tiên bạn nên gọi cho chăm sóc khách hàng của viettel báo mất sim, cung cấp các thông tin đầy đủ để nhà mạng xác nhận bạn đưa ra thông tin chính xác, sau đó nhà mạng sẽ cho khóa sim, muốn sử dụng người dùng phải đến các điểm giao dịch của viettel đăng ký làm lại sim. Điều này cũng khá đơn giản và nhanh chóng, các thủ tục này chủ yếu giúp người dùng tránh bị kẻ xấu lợi dụng mà chiếm đoạt thông tin và số thuê bao.

Làm lại sim viettel như thế nào?

Đối với nhiều người, sim điện thoại rất quan trọng, giống như một người bạn thân thiết gắn bó lâu năm, đi đâu cũng không tách rời khỏi chiếc điện thoại của mình. Nhưng nếu chẳng may cần phải làm lại sim, hoặc đó là doanh nghiệp có sự cố phải làm lại sim, đừng lo lắng làm lại sim mất bao lâu, chỉ cần có những giấy tờ cần thiết thì sẽ nhanh chóng được cấp lại sim.

Làm lại sim đồng thời đăng ký chính chủ tại quầy giao dịch cho khách hàng

  • Đối với các cá nhân làm lại sim không chính chủ: cần mang chứng minh thư, 1 bản photo cmnd và trực tiếp đến các quầy giao dịch viettel trước tiên đăng ký chính chủ cho thuê bao, sau đó xin thủ tục cấp lại sim là có thể nhanh chóng ra về trong khoảng 30 phút. Thủ tục này có thể bao gồm các thông tin thuê bao đã liên lạc trước đó, mệnh giá thẻ nạp gần nhất…hoặc các thông tin liên quan để xác nhận.
  • Đối với các cá nhân chính chủ: thủ tục lại đơn giản hơn là chỉ cần mang cmnd và 1 bản photo, đến các quầy giao dịch đăng ký chỉ mất khoảng 10-20 phút.
  • Đối với các doanh nghiệp xin cấp lại sim: thủ tục có phức tạp hơn một chút là bao gồm: Giấy giới thiệu của doanh nghiệp, giấy ủy quyền của doanh nghiệp cho cá nhân có đóng dấu và chữ ký của người có thẩm quyền, chứng minh nhân dân của cá nhân ủy quyền kèm theo 1 bản photo. Tại các điểm giao dịch sẽ cấp lại sim một cách nhanh chóng thuận lợi nhất trong khoảng 30 phút.

Tất cả các sim làm lại chỉ với giá khoảng vài chục ngàn đồng tùy theo giá do nhà mạng cung cấp, thủ tục lại nhanh chóng cả cho sim trả trước hay trả sau.

Làm lại sim ở đâu nhanh chóng thuận lợi?

Các nhà mạng đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Các thông tư và luật ban hành của chính phủ đều phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt, tránh các sự cố do không quản lý được gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, đến tài sản và các vấn đề khác của người dùng, doanh nghiệp hay nhà mạng. Bởi vậy đăng ký chính chủ khi làm lại sim là cách bảo vệ tài sản cho chính bản thân người dùng. Khi bắt buộc phải làm lại sim thì người dùng chắc chắn cũng không còn thắc mắc làm lại sim mất bao lâu.

Báo ngay cho nhà mạng khi cần khóa sim và làm lại sim

Nếu phát hiện bị mất sim, báo ngay cho nhà mạng  theo số 19008198  để được hỗ trợ khóa sim, và tư vấn các thủ tục hỗ trợ đăng ký chính chủ cho thuê bao đang dùng, thủ tục xin cấp lại sim hay các vấn đề liên quan khác. Tuy nhiên cũng đừng vì quá nôn nóng làm lại sim một cách thuận tiện nhanh chóng mà bị lừa, hiện nay có một số trang web không uy tín thông báo có cấp lại sim và buôn bán các sim đẹp, sim năm sinh… bạn cần tìm hiểu một số các thông tin để xác nhận địa chỉ đó uy tín và tin cậy, sau đó mới trao đổi và mua bán. Nếu đó là địa chỉ uy tín, vấn đề làm lại sim mất bao lâu cùng không còn quan trọng, quan trọng nhất là có thể làm lại được sim như ý muốn. Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục và cách thức giúp quý khách có thể làm lại sim một cách nhanh chóng thuận tiện.