Quy định thời gian giữ sim Viettel bị khóa

Bạn đang sử dụng sim Viettel nhưng sim bị khóa? Bạn không biết về quy định thời gian giữ sim Viettel bị khóa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Viettel là nhà mạng lớn nhất Việt Nam và sim Viettel được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Ngoài những lợi ích, những gói cước giá rẻ thì Viettel cũng có những quy định riêng nếu bạn không thường xuyên sử dụng hay đóng cước. Khi đó thuê bao sẽ bị khóa. Bạn liệu có thắc mắc về việc tại sao sim bị khóa hay quy định thời gian giữ sim Viettel bị khóa? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Quy định về thời gian khóa sim Viettel

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa là gì?

 • Do không cẩn thận, thuê bao nạp thẻ sai 5 lần. Trường hợp này thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều.
 • Khách hàng không thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng của sim do đó khi hết hạn sử dụng, sim sẽ bị khóa 1 chiều, nếu thuê bao không gia hạn trong vòng 120 ngày sau đó, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tiếp tục kéo dài, sim sẽ bị thu hồi vào kho sim chung.
 • Nhà mạng sẽ thu hồi nếu sim Viettel chưa được đăng ký thông tin chính chủ.
 • Không thanh toán cước phí đúng quy định đối với các thuê bao trả sau.
 • Sim bị khóa do sai mã PUK: Nhiều người sử dụng, sau khi lắp sim sang một máy điện thoại mới thì sim bị khóa và bị hỏi mã PUK. Mã PUK chính là mã mở khóa sim cá nhân và thường gồm 8 chữ số. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ được mã này.

Sim bị khóa do sai mã PUK

Quy định thời gian giữ sim bị khóa đối với thuê bao di động trả trước Viettel

Quy định chặn 1 chiều: Trong vòng 60 ngày nếu thuê bao di động không phát sinh ít nhất 1 trong các hành động như nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi có cước, phát sinh tin nhắn đi có cước, nhận cuộc gọi đến hay đăng ký 3G Viettel thì sẽ bị chặn chiều gọi đi và thời gian chặn 1 chiều là 120 ngày.

Quy định chặn 2 chiều: Sau khi hết 120 ngày mà vẫn tiếp tục không có các hành động phát sinh cước thì thuê bao của bạn sẽ bị chặn 2 chiều. Thời gian chặn 2 chiều là 30 ngày.

Quy định thu hồi thuê bao về kho số: Sau khi vừa kết thúc thời gian chặn 2 chiều bạn sẽ bị mất số (hoàn toàn không thể khôi phục lại được).

Quy định thời gian giữ sim bị khóa đối với thuê bao di động trả sau Viettel

 • Trong quá trình sử dụng nếu khách hàng không thực hiện theo đúng thỏa thuận đã cam kết trong hợp đồng như nợ cước thì thuê bao của bạn sẽ bị thu hồi.
 • Quy định thời gian chặn 1 chiều của thuê bao trả sau là 120 ngày.
 • Nếu thời gian chặn 1 chiều kết thúc mà thuê bao vẫn không thực hiện các thỏa thuận sẽ bị chặn 2 chiều. Thời gian chặn 2 chiều: 30 ngày
 • Sau khi hết thời gian chặn 2 chiều thì thuê bao sẽ bị thu hồi về kho số. Trường hợp này khách hàng sẽ không thể khôi phục lại số được nữa.

Cách sử dụng sim Viettel để thuê bao không bị khóa

Cách đơn giản để mở sim bị khóa

Đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao để sim không bị thu hồi.

 • Cách thực hiện: Thuê bao cần mang theo chứng minh nhân dân (bản gốc) đến điểm giao dịch Viettel để làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao.

Không nạp thẻ sai 5 lần.

 • Cách thực hiện: Thuê bao cần giữ lại mã thẻ cào và số seri, sau đó gọi lên tổng đài Viettel 198 để được nạp thẻ mở sim.

Lưu ý: Trường hợp này thuê bao không tự nạp thẻ khác để mở khóa được.

Thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng của sim Viettel đang dùng.

 • Khách hàng soạn tin theo cú pháp: GC gửi 195 để kiểm tra thời hạn sử dụng của thuê bao.
 • Nếu số ngày sử dụng của thuê bao sắp hết, quý khách nên nạp thẻ vào thuê bao để tăng thời hạn hoặc chuyển đổi tài khoản thuê bao thành ngày sử dụng bằng cách soạn tin: N Số-ngày-đổi gửi 5225. Cứ 1.000đ sẽ được quy đổi thành 1 ngày sử dụng.

Thuê bao trả sau cần thanh toán cước phí đầy đủ

 • Nếu bị khóa sim do không thanh toán cước phí, thuê bao cần đến điểm giao dịch gần nhất để đóng cước. Hệ thống sẽ mở khóa để sim hoạt động trở lại ngay khi cước phí được đóng đầy đủ.
 • Trường hợp thuê bao Viettel bị khóa 2 chiều và đang trong thời gian giữ số, sau 30 ngày kể từ thời điểm bị khóa, sim sẽ bị thu hồi vào kho sim chung, quý khách hàng sẽ không khôi phục lại số được nữa.

Nếu sim bị khóa do sai mã PUK, bạn phải mở mã PUK để mở sim.

 • Bạn phải tháo chiếc sim bị khóa ra khỏi máy, lấy một số điện thoại khác gọi lên tổng đài và làm theo hướng dẫn để mở mã PUK. Người dùng sẽ phải cung cấp số serial của chiếc sim bị khóa cho phía nhà mạng. Sau khi xác minh xong, nhà mạng sẽ mở lại sim cho người dùng và có thể sử dụng bình thường.

Trên đây là quy định thời gian giữ sim Viettel bị khóa. Để sim được sử dụng lâu dài và không bị khóa, quý khách nên thực hiện đầy đủ các cách trên.